nhac-thinh-phong-thai-nhi

Âm nhạc thính phòng nuôi dưỡng trí thông minh cho bé

Rate this post

Âm nhạc thính phòng giúp nuôi dưỡng trí thông minh cho bé, vì thế mà dòng nhạc thính phòng được nhiều mẹ bầu lựa chọn cho thai nhi trong giai đoạn thai kỳ.

Nhạc thính phòng được xem là một trong số những lựa chọn tốt cho các mẹ bầu nhờ những giai điệu không quá ồn ào, sôi động. Việc lựa chọn nhạc thính phòng cho thai nhi, mẹ cần chú ý những điều gì và những bản nhạc nào là lý tưởng nhất?

Theo định nghĩa này, không chỉ các loại nhạc cổ điển nước ngoài mà những thể loại nhạc cổ truyền như ca vọng cổ, ca Huế hay ca trù ở miền Bắc cũng có thể xếp vào nhóm nhạc thính phòng. Nhạc thính phòng được hiểu là những loại âm nhạc cổ điển được biểu diễn trong không gian nhỏ để phân biệt với những loại nhạc giao hưởng, hòa tấu khác. Nếu mẹ đang tìm hiểu về nhạc thính phòng cho thai nhi, những thông tin dưới đây sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy.

nhac-thinh-phong-thai-nhi

Trong thai kỳ, mẹ nên nghe nhạc thính phòng khi nào?

Quả thực, các nghiên cứu khoa học đã ghi nhận được những ảnh hưởng của âm nhạc đối với sinh vật sống như cây cối, vật nuôi. Nhưng đối với thai nhi thì như thế nào?

Trong một buổi họp báo, Zoltán Kodály, một nhà sư phạm, triết gia người Hungary khi được hỏi: “Khi nào nên bắt đầu việc giáo dục âm nhạc với trẻ nhỏ” đã trả lời rằng: “9 tháng trước khi bé chào đời”. Như vậy, việc nghe nhạc có thể bắt đầu ngay ở những tuần đầu tiên của thai kỳ. Thai giáo bằng âm nhạc cũng là một điều được rất nhiều mẹ thực hiện trong thời gian mang thai.

Một nghiên cứu trong đó thai nhi được nghe nhạc cổ điển trong 70 giờ trong suốt những tuần cuối thai kỳ đã cho thấy, các bé được nghe nhạc cổ điển từ khi trong bụng mẹ có khuynh hướng phát triển thể chất và tinh thần tích cực hơn. Việc quan sát, ghi nhận những hoạt động của thai nhi không dễ dàng như các đối tượng khác. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên một phạm vi nhỏ đã được tiến hành để phần nào lý giải được các tác động của âm nhạc đối với thai nhi. Khi được theo dõi vào lúc 6 tháng tuổi, các bé này cho thấy có sự tiến bộ hơn về mặt ngôn ngữ, trí tuệ và kỹ năng vận động thô hơn so với các bạn cùng độ tuổi không được nghe nhạc thường xuyên trong thời gian còn trong bụng mẹ.

Bài nhạc trữ tình nhẹ nhàng tốt cho thai nhi

Ngoài những bản nhạc giao hưởng hoành tráng, thì mẹ hoàn toàn có thể chọn nhạc thính phòng cho thai nhi để mang lại những giờ phút chia sẻ giữa mẹ và bé ngay từ trong thai kỳ.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *