san-go-oc-cho

Cách bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên hiệu quả nhất

Rate this post

Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ tự nhiên tốt nhất để sử dụng sàn gỗ được hiểu quả và lâu dài. 

Sẽ có cách bảo quản và sử dụng khác nhau với mỗi loại sàn gỗ khác nhau, với sàn gỗ tự nhiên bạn có thể sử dụng và bảo quản theo cách sau:

– Với mặt sàn gỗ tự nhiện trong quá trình sử dụng bạn không được để các vật nóng như là bàn là trực tiếp lên mặt sàn. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao nó sẽ khiến cho sàn gỗ của bạn bị phồng, rộp hoặc là cong vênh.

san-go-oc-cho

– Vệ sinh sàn gỗ thường xuyên với máy hút bụi.

– Nên để một tấm thảm lót trước của ra vào phòng khách, cửa nhà vệ sinh, nó sẽ giúp bạn giữ vệ sinh sàn gỗ được tốt hơn.

– Khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì bạn cần phải chú ý hơn, không để nước mưa hắt vào nhà, vì thế trước khi ra khỏi nhà nhớ đóng chặt cửa, vặn chặt vòi nước.

– Hạn chế tiếp xúc sàn gỗ với nước, không nên lau sàn bằng giẻ ướt mà nên sử dụng loại giẻ mềm vắt ráo nước để lau sàn, chỉ cần sử dụng một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để có thể làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên.

– Để tránh làm trầy xước bề mặt của sàn gỗ, sàn gỗ tự nhiên như: sàn gỗ óc chó, sàn gỗ chiu liu,… đối với những vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ, … hãy cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ để nhằm mục đích có thể tiết diện của chân bàn, ghế, tủ,.. dán vào dưới chân.

– Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp, đối với các vật nặng thì lưu ý không nên kéo lê mà hãy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác để tránh trầy xước trên mặt sàn.

– Khi phát hiện thấm dột thì nên sửa ngay, tránh nước tràn ra sàn gỗ.

– Khi phát hiện ra có một số vết bám bẩn trên bề mặt sàn gỗ thì phải làm sạch ngay trước khi chung khô lại , bởi vì nếu như để lâu những vết bẩn này sẽ ăn sâu vào gỗ khó có thể làm sạch được.

– Bạn nên sử dung chất rửa trung tính pha với nồng độ loãng để làm sạch nếu như các vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, cafe, bia rượu và những loại nước uống khác ….

– Nếu như trên sàn gỗ dính vết bẩn là keo, mực, xi đánh giầy,… thì phải dùng cồn để lau nhất quyết không được dùng xăng vì dùng xăng nó sẽ làm mất đi độ bóng của sàn gỗ.

Không khó trong việc bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Với những phương pháp đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng quý khách có thể tham khảo và sử dụng sàn gỗ một cách tốt nhất.

Bạn cũng có thể áp dụng những cách trên lên những nội thất bằng gỗ óc chó khác sẽ mang lạ hiệu quả rất cao.

Hãy đến với Nội Thất Hoàng Hải để sở hữu một không gian với thiết kế nội thất bằng gỗ óc chó chất lượng với các mẫu thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ tinh tế đa phong cách, sáng tạo và phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn. Tổng đài tư vấn: 0948 522 882

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *