nhac-thinh-phong-cho-thai-nhi

Cách chọn âm nhạc thính phòng tốt cho thai nhi

Rate this post

Nhạc thính phòng được xem là một sự lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai nhờ vào những giai điệu không quá sôi động, ồn ào. Việc lựa chọn nhạc thính phòng cho thai nhi, mẹ bầu cần phải chú ý những điều gì và chọn những bản nhạc nào là phù hợp nhất? 

Nhạc thính phòng được hiểu là những loại âm nhạc cổ điển mà được biểu diễn ở trong một khoảng không gian nhỏ để có thể phân biệt với những loại nhạc giao hưởng, hòa tấu khác. Theo định nghĩa này, thì không chỉ các loại nhạc cổ điển nước ngoài mà những thể loại nhạc cổ truyền như là ca vọng cổ, ca Huế hay ca trù ở miền Bắc cũng có thể xếp vào nhóm nhạc thính phòng. Nếu như mẹ đang tìm hiểu về nhạc thính phòng cho thai nhi, thì các thông tin sau đây sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy.

Khi nào mẹ bầu bắt đầu nghe nhạc thính phòng?

Trong một buổi họp báo, Zoltán Kodály, một nhà sư phạm, triết gia người Hungary khi được hỏi rằng: “Khi nào thì nên bắt đầu việc giáo dục âm nhạc với trẻ nhỏ” đã trả lời rằng: “thời điểm thích hợp nhất là 9 tháng trước khi bé chào đời”.

nhac thinh phong

Như vậy, có thể thấy rằng việc nghe nhạc có thể bắt đầu ngay ở những tuần đầu tiên của thai kỳ. Thai giáo bằng âm nhạc cũng được xem là một điều được rất nhiều mẹ thực hiện trong thời gian mang thai.

Quả thực, thì theo các nghiên cứu khoa học cũng đã ghi nhận được những ảnh hưởng của âm nhạc đối với sinh vật sống như cây cối, các loại vật nuôi. Nhưng với thai nhi thì sao?

Việc quan sát, ghi nhận những hoạt động của thai nhi không hề dễ dàng như đối với các đối tượng khác. Nhưng, theo nhiều các nghiên cứu ở trên một phạm vi nhỏ đã được tiến hành để phần nào lý giải được các tác động của âm nhạc đối với thai nhi. Theo một nghiên cứu trong đó thai nhi được nghe nhạc cổ điển trong vòng 70 giờ trong suốt những tuần cuối thai kỳ đã cho thấy, các bé được nghe nhạc cổ điển từ khi trong bụng mẹ có khuynh hướng phát triển thể chất và tinh thần tích cực hơn.

Khi được theo dõi vào lúc 6 tháng tuổi, thì các bé cũng đã cho thấy các bé này cho thấy có sự tiến bộ hơn về mặt ngôn ngữ, trí tuệ và kỹ năng vận động thô hơn so với các bạn cùng độ tuổi không được nghe nhạc thường xuyên trong thời gian còn trong bụng mẹ.

Ngoài những bản nhạc giao hưởng hoành tráng, thì mẹ cũng có thể chọn nhạc cho thai nhi để mang lại những giờ phút chia sẻ giữa mẹ và bé ngay từ trong thai kỳ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *